Hướng dẫn sử dụng đồng hồ SmartWatch DZ09

Đồng hồ thông minh SmartWatch DZ09 là một thiết bị đa năng, nó có thể hoạt động độc lập như một chiếc điện thoại với khe gắn sim riêng. Ngoài ra nó còn có thể kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth để nhận các thông báo từ chiếc smartphone của bạn.smartwatch dz09

Với việc tích hợp khá nhiều tính năng thì đồng hồ thông minh Smartwatch DZ09 có thể gây một ít bỡ ngỡ với người mới sử dụng. Vật dongthothongminh24h.vn viết bài này để hướng dẫn bạn đọc có thể sử dụng và làm chủ các tính năng cơ bản của chiếc đồng hồ thông minh đa năng này.

Hướng dẫn lắp thêm thẻ sim và thẻ nhớ

Như đã biết đồng Smartwatch DZ09 có hỗ trợ 1 khe sim và 1 khe cắm thẻ nhớ, các bạn có thể gắn sim và thẻ nhớ vào để sử dụng. Lật mặt sau của đồng hồ lên, nhẹ nhàng đặt mong tay vào khe hở nhỏ và lậy lắp ra (thao tác như tháo pin một chiếc điện thoại cảm ứng) lưu ý phải rất nhẹ tay vì các gờ chốt của đồng hồ làm bằng nhựa và rất dễ bị vỡ nếu tác động một lực quá lớn vào nó.. Tiếp theo, nhẹ nhàng tháo cục pin ra khỏi máy, sau đó các bạn có thể nhìn thấy khe của thẻ sim và thẻ nhớ. Gắn 2 loại thẻ này vào ô có kích cỡ phù hợp của nó rồi lắp lại pin và đóng lắp mặt sau đồng hồ lại.Hướng dẫn sử dụng đồng hồ smartwatch dz09

Hướng dẫn khởi động thiết bị và truy cập vào các Menu

Bên cạnh phía dưới mặt đồng hồ có một nút nguồn, bấm và giữ ki nào màn hình sáng lên và rung nhẹ thì bỏ tay ra. Hướng dẫn sử dụng đồng hồ smartwatch dz09

Menu chính có dạng cột và thao tác sử dụng rất đơn giản, bạ chỉ cần vuôt sang trái hoặc phải để tìm và xem những chức năng cần sử dụng sau đó bấm vào icon đó.

Hướng dẫn sử dụng smartwatch dz09

Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng cơ bản trên smartwatch dz09

 • Chức năng gọi điện và nhắn tin: sau khi lắp sim bạn có thể thao tác gọi điện như trên điện thoại bằng cách vào menu Dialer và bấm số cần gọi. Để xem lịch sử cuộc gọi, bạn vào menu Call log. Thao tác từ chối cuộc gọi hoặc thêm bớt danh bạ giống hoàn toàn như trên điện thoại. Để gửi tin nhắn hoặc kiểm tra tin nhắn thì bạn vào mục Messaging.
 • Pedometer (theo dõi sức khỏe): đây là ứng dụng dùng để theo dõi sức khỏe của bạn, có chức năng đếm số bước chân (Step), tính số năng lượng (Kcal) bạn đã tiêu tốn và khoảng cách bạn di chuyển (Mileage). Tính năng này chỉ được kích hoạt khi bạn nhấn Start, mục Time sẽ cho bạn biết khoảng thời gian bạn đã kích hoạt ứng dụng. Để reset tất cả về 0, bạn bấm vào nút Reset hoặc bạn có thể bấm Pause để tạm dừng tất cả thống kê.
 • File manager (quản lý tập tin): tương tự như trên điện thoại Android, đây là nơi lưu trữ các tập tin trên máy như hình ảnh, nhạc hay video…
 • FM radio, Calendar, Alarm, Calculator, Audio player (đài FM, lịch, báo thức, máy tính, nghe nhạc): đây là các chức năng nghe Radio, xem lịch, đặt báo thức, máy tính, chơi nhạc ngay trên thiết bị đeo tay của bạn.
 • Multimedia (thư việ media): nơi xem lại ảnh hoặc video đã chụp, ảnh hoặc video cóp trên máy tính vào cũng hiển thị trong mục này.
 • SIM toolkit: các dịch vụ của sim
 • SmartSearch (tìm kiếm): đây là mục tìm kiếm nhanh trong đồng hồ ứng dụng này cho phép ta tìm một ứng dụng hoặc danh bạ 1 ai đó để gủi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi
 • Browser: trình duyệt web trên đồng hồ, tính năng này chỉ hoạt động khi sim của bạn có đăng ký 1 gói 3G
 • Profiles: vào đây để cài đặt lựa chọn các chế độ cho thiết bị của mình như chế độ cuộc họp (Meeting), im lặng (Silent), ngoài trời (Outdoor)…Và bạn có thể tự cấu hình lại các chế độ này phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mình bằng cách vào mục Option -> Customize để tùy chỉnh.
 • Image viewer, Video player: tương tự mục Multimedia
 • Camera, Video record: đây là menu thực hiện chức năng chụp ảnh và quay video.  SmartWatch DZ09 có hỗ trợ camera 1.3 MP để giúp bạn ghi lại khoảnh khắc nhanh nhất.
 • Anti lost (chống mất điện thoại): tính năng này hoạt động khi bạn đã kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Khi bạn đi xa điện thoại của bạn, làm mất kết nối giữa 2 thiết bị, khi đó đồng hồ thông minh DZ09 sẽ thông báo cho bạn biết bạn đang để quên điện thoại ở đâu đó bằng cách rung hoặc báo chuông.
 • Bluetooth: với chức năng này đồng hồ thông minh SmartWatch DZ09 có khả năng kết nối với điện thoại hoặc tai nghe Bluetooth cách kết nối giống hoàn toàn như trên điện thoại với các thiết bị ngoại vi khác.

Ngoài ra để thay đổi giao diện hiển thị đồng hồ thì bạn có thể thao tác bằng cách vuốt từ dưới lên trên ở màn hình hiển thị đồng hồ. SmartWatch DZ09 có 3 kiểu hiển thị đồng hồ cho bạn lựa chọn

Đồng hồ thông minh Smarwatch dz09 hoạt động tốt nhất và đầy đủ tính năng nhất khi kết nối với những thiết bị Android đã root để có thể cài đặt file APK ngoài.

Bên cạnh các menu chức năng đã giới thiệu ở trên thì trong quá trình sử dụng các bạn cũng sẽ có nhu cầu cài đặt một số chức năng khác như: ngày giờ, ngôn ngữ, thông báo… mời các ban xem bài hướng dẫn cấu hình smartwatch dz09 nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc tin! Xem them các mẫu đồng hồ thông minh smartwatch khác tại đây.