Ổ cắm hẹn giờ là thiết bị gì? Ứng dụng như thế nào?

Những chiếc ổ cắm đã quá quen thuộc với người dùng khi mọi đồ điện trong nhà đều cần sử dụng ổ cắm để có thể sử dụng. Các dòng ổ cắm hẹn giờ đang được ra đời thay thế dần những chiếc ổ cắm thông thường bởi tính ứng dụng cao cũng như các chức năng thông minh của nó. Cùng tìm hiểu về ổ cắm hẹn giờ và những ứng dụng của nó trong cuộc sống như thế nào nhé!

Xem thêm: o cam dieu khien tu xa

Ổ cắm hẹn giờ là gì?

Ổ cắm hẹn giờ là gì? Một câu hỏi có lẽ không quá khó để giải đáp, đây là thiết bị dùng để cắm điện cho các đồ điện trong nhà, có thể tự động bật tắt hoặc hẹn giờ lùi để ổ tự động ngắt điện, gián tiếp điều khiển thiết bị điện theo ý muốn của người sử dụng.

Ổ cắm hẹn giờ được phân thành nhiều loại tuỳ vào cách phân loại như ổ cắm hẹn giờ điện tử hay ổ cắm hẹn giờ cơ. Nếu phân loại theo chức năng thì có ổ cắm hẹn giờ bật tắt và ổ cắm hẹn giờ lùi. Các mẫu mã khá đa dạng cũng như chức năng riêng biệt của từng ổ, người dùng có thể dựa trên nhu cầu sử dụng để lựa chọn.

Ổ cắm hẹn giờ
Ứng dụng của ổ cắm hẹn giờ

Ứng dụng của ổ cắm hẹn giờ

Khi mọi thiết bị điện đều cần sử dụng ổ cắm thì các loại ổ cắm hẹn giờ này được ứng dụng nhiều hơn cả. Chắc chắn rằng bất cứ đồ điện nào cũng cần bật tắt hoạt động theo ý muốn người dùng như tivi, điều hoà, máy bơm nước, quạt…. Chính vì thế, thay vì sử dụng ổ cắm thông thường thì người dùng có thể sử dụng ổ cắm hẹn giờ để tiện lợi cũng như chủ động hơn khi sử dụng thiết bị.

Một số ứng dụng như:

-Hen giờ bơm nước, tắt khi đầy

-Hẹn giờ bể sục cá lặp lại hàng ngày mà không cần cài nhiều lần

-Bật điều hoà trước khi về nhà

-Ngắt sạc máy tính khi đầy

Còn rất nhiều các ứng dụng khác, do chức năng hẹn giờ linh hoạt mà người dùng có thể cài hẹn giờ từng ngày hoặc theo lịch trình hay lặp lại hàng tuần. Sử dụng ổ cắm hẹn giờ thông minh giúp tiết kiệm lượng điện năng khá lớn cho gia đình, điện sẽ được ngắt hoàn toàn ở ổ khi ở chế độ tắt đảm bảo an toàn cho người sử dụng đặc biệt tránh trường hợp cháy nổ do quá công suất hay trẻ con nghịch đụng vào.

Tìm hiểu chi tiết các sản phẩm cũng như tham khảo các loại ổ cắm thông minh cho ngôi nhà tại smartshop.vn

>>> Ổ CẮM HẸN GIỜ LÙI DILONG SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?